LƯU DANH
search

  CÔNG TY TNHH MTV-XNK LƯU DANH

Tin tức

Quỹ phòng hộ đã giết chết cuộc tập trận OPEC

 • Thứ sáu, 15:09 Ngày 08/12/2017
 • Các nhà đầu tư dầu tin tưởng vào cuộc họp OPEC vào tuần trước, nắm giữ các khoản đầu tư tăng giá, nhưng giờ đây dường như có một chút hoài nghi OPEC sau vài tuần quảng cáo.

  Exchange

  Các nhà đầu tư dầu tin tưởng vào cuộc họp OPEC vào tuần trước, nắm giữ các khoản đầu tư tăng giá, nhưng giờ đây dường như có một chút hoài nghi OPEC sau vài tuần quảng cáo.

  Chủ tịch hội đồng quản trị, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác đã tăng cược vào dầu thô kỳ hạn, mặc dù đã cùng nhau nắm giữ một số vị trí lạc quan không cân đối. Tuần trước cuộc họp, các cuộc đặt cược vào WTI đã tăng lên mạnh nhất kể từ tháng Hai, theo Bloomberg. Sự thay đổi xảy ra chủ yếu bởi vì những vụ cược ngắn đã được thanh lý, một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đã bỏ chạy khỏi cảnh khi họ nhận ra rằng OPEC không phải là lừa đảo.

  Nick Holmes, một nhà phân tích của Tortoise Capital Advisors, cho biết: "Có một sự đồng thuận rằng chúng ta sẽ thấy sự kéo dài từ 6 đến 9 tháng, vì vậy để được ngắn trước đó rõ ràng sẽ không phải là một vị trí tốt cho các quỹ phòng hộ" LLC, nói với Bloomberg. "Chúng tôi chắc chắn có một sự lạc quan rằng chúng ta sẽ thấy một kết quả khá tốt từ OPEC, điều mà chúng tôi đã làm." Các vị trí dài hạn của WTI đã tăng 15% trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng Mười Một.

  Mặc dù OPEC đưa ra quyết định của mình trước cuộc họp, sự chuyển hướng sang các cược đang tăng đã phần nào gây bất ngờ với việc các nhà đầu tư dài hạn đã quá căng thẳng như thế nào. Các ngân hàng đầu tư như Citi cảnh báo rằng OPEC có thể thất vọng, và thực tế là các nhà đầu tư dầu lớn đã xây dựng được kỷ lục vị thế lạc quan có nghĩa là việc điều chỉnh giá có thể đã được đau đớn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bỏ tiền vào OPEC.

  Với điều đó, giá dầu tại chỗ đã không tăng đột ngột bất chấp kết quả tích cực. WTI đã vượt qua mức 58 USD / thùng vào ngày sau cuộc họp của OPEC, nhưng đã giảm trở lại trước khi đóng cửa. Kể từ đó, tuy nhiên, WTI đã giảm đáng kể, giảm xuống dưới dưới $ 56 / thùng vào thứ Tư.

  Trên thực tế, các khoản đầu cơ tăng giá có thể chỉ đơn thuần giữ giá dầu leo ​​thang ngay sau khi OPEC thông báo. Và bởi vì hầu như không có lợi nào để nói đến, có thể vào thời điểm đó - khi mọi người nhận ra giá dầu sẽ không bắn vào mái nhà thông báo của OPEC - rằng các nhà đầu tư bắt đầu giải tỏa cược của mình. Dữ liệu đi lên chậm, nhưng sự mất mát của dầu thô trong những ngày gần đây có thể được cho là do lợi nhuận từ các quỹ phòng hộ cho rằng tâm lý đang quay trở lại. Như John Kemp của Reuters đưa vào ngày 4 tháng 12, "sự mất cân bằng giữa vị thế dài hạn và ngắn đã trở nên cực đoan, điều này cho thấy nguy cơ đảo ngược giá vẫn còn cao trong ngắn hạn".

  Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng tôi đang hướng tới một slide khác trong một thời gian dài. Cách xa nó. Hàng tồn kho vẫn đang giảm và cắt giảm OPEC hiện nay được bảo đảm thông qua ít nhất vào giữa năm 2018, nếu không phải là cả năm. Điều đó ít nhất cũng đặt sàn xuống dưới mức giá, một sàn có thể cao hơn một chút so với ngưỡng $ 40 / thùng mà chúng ta đã thấy trong hơn một năm. $ 50 là $ 40 mới. Điều này đặc biệt đúng với việc Nigeria và Libya được đưa vào thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm loại bỏ những bất ngờ không mong muốn từ hai thành viên OPEC.

  Về phần mình, Goldman Sachs đã tăng dự báo giá dầu cho năm 2018, đặt tại chỗ Brent ở mức 62 USD / thùng và WTI ở mức 57,50 USD. Quan trọng hơn, ngân hàng đầu tư cho biết mặc dù vẫn còn những bất trắc, nhưng rủi ro bị "lệch hướng" vào năm 2018 về rủi ro của một sự gia tăng, hoặc là do những sự gián đoạn mới, nhu cầu vượt quá dự báo lạc quan của chúng tôi hoặc OEPC cho phép rút khỏi thị trường nóng.

  Goldman trích dẫn hình dạng của đường cong tương lai - sự lạc hậu sẽ tiếp tục tăng dần, do giá gần kỳ hạn cao hơn và giá thấp hơn. Sự suy thoái sâu hơn sẽ làm giảm giá hàng tồn kho mạnh hơn và giá cao hơn trong năm tới, trước khi sản xuất đá phiến bắt đầu kéo giá xuống mức 2019.

  Nick Cunningham của Oilprice.com

  ^